numo.vn thiết kế website số một việt nam
Về chúng tôi
Về chúng tôi  Góc tư vấn

Cân điện tử thông minh là gì?

Bạn đang cần tìm một thiết bị cân đo sức khỏe thông minh chuẩn xác về kết quả. Bạn muốn tự mình theo dõi các chỉ số sức khỏe như cân nặng, chỉ số cơ thể, lượng chất béo, lượng nước. Vậy cân điện tử thông minh sẽ là giải pháp ưu việt cho bạn.

Cân điện tử thông minh là gì? 

Cân điện tử thông minh hay tên gọi khác là cân sức khỏe điện tử là thiết bị giúp người dùng quản lý cân nặng và các chỉ số cơ thể như cân nặng, chỉ số về lượng mỡ, lượng nước... Điều này giúp bạn kiểm soát chỉ số cơ thể một cách hợp lý và đúng đắn hơn. 


Cân sức khỏe thông minh đo lường các chỉ số cơ thể

Tính năng cơ bản của cân điện tử thông minh

 • Phân tích tình trạng sức khỏe dựa trên các chỉ số cơ thể.
 • Theo dõi cân nặng, lượng mỡ thừa, một số dòng sản phẩm còn tích hợp thêm theo dõi nhịp tim, đường huyết. 
 • Cung cấp các thông tin hữu ích, giúp bạn đưa ra các phương pháp tập luyện hợp lý, thay đổi lối sống, có một lối sống lành mạnh hơn. 
 • Hỗ trợ các chương trình luyện tập sức khỏe hợp lý và hiệu quả hơn.
Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cân điện tử thông minh, vì các sản phẩm đều được phát triển bởi đội ngũ các nhà sản xuất chuyên thiết bị theo dõi và chăm sóc sức khỏe. Với một chiếc cân sức khỏe điện tử, bạn không chỉ quản lý và chăm sóc sức khỏe bản thân mà còn ông bà, bố mẹ và người thân trong gia đình. 

Lợi ích khi sử dụng cân điện tử thông minh

Cân sức khỏe điện tử giúp bạn thiết lập một hoặc nhiều file theo dõi sức khỏe, từ đó bạn có thể lập kế hoạch hành động dài hạn cho các mục tiêu sức khỏe mà mình đề ra. Không chỉ vậy, sản phẩm cung cấp các biểu đồ, mẹo hoặc công cụ giúp bạn các mục tiêu.
Với lợi thế công nghệ, cân điện tử thông minh cho phép người dùng kết nối với smartphone qua bluetooth và chỉ cần điều khiển qua ứng dụng của điện thoại. Các số liệu sẽ được tự động đồng bộ trên điện thoại, giúp bạn có thể kiểm tra hồ sơ sức khỏe bất cứ lúc nào. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh công việc hoặc lối sống dựa trên những thống kê về chỉ số sức khỏe cá nhân của bạn. 

Các chỉ số được cân điện tử thông minh đo lường

Dưới đây là chỉ số cơ bản cơ thể được đo bởi tất cả các loại cân điện tử thông minh. Một số loại cân đặc biệt có thể đo được các chế độ riêng như theo dõi riêng cho mẹ ‘bỉm sữa’ và những người sẽ/sắp/có ý định làm mẹ, nhịp tim… 
 • Tỷ lệ mỡ cơ thể: Tỷ lệ mỡ so với trọng lượng tổng thể của bạn. 
 • Tổng lượng nước cơ thể: Chỉ số thể hiện phần trăm tổng lượng chất lỏng so với khối lượng cơ thể.
 • BMI: Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo mét hoặc cm). 
 • Khối lượng cơ: Khối lượng cơ bao gồm khối lượng các cơ xương, cơ trơn như cơ tim, cơ hệ tiêu hóa và nước chứa trong các tế bào cơ.
 • Chỉ số vóc dáng: Tính năng này phân loại vóc dáng người dùng dựa vào tỷ lệ lượng mỡ và lượng cơ của bạn.
 • Chỉ số mỡ nội tạng: Chỉ số thể hiện lượng mỡ ở khoang bụng, bao bọc xung quanh các cơ quan nội tạng.
 • Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR): Mức năng lượng (calo) tối thiểu cơ thể bạn cần trong 24 giờ trong trạng thái nghỉ ngơi, đảm bảo các chức năng của cơ thể hoạt động bình thường.

Cân điện tử thông minh rất cần thiết cho những người luyện tập thể dục thể thao

Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử thông minh

Để sử dụng cân sức khỏe điện tử chính xác, bạn cần lưu ý các yếu tố như: 
 • Giới tính: Thông thường phụ nữ sẽ có lượng mỡ cao hơn nam giới. Với phụ nữ mang thai cân điện tử khó đưa ra những số liệu chính xác trong thai kỳ (trừ với những cân có chế độ theo dõi riêng cho mẹ bầu). 
 • Lứa tuổi: Một số cân sẽ không phù hợp và chính xác với lứa tuổi trẻ em. 

Các tin khác

0943557444